Lòng gà nấu thủ là một món ăn truyền thống của một vài vùng ở Quảng Nam. Đây là một món ăn được chế biến rất đơn giản nhưng ăn rất ngon.
Nguyên liệu:
- Lòng gà
- Miến sợi
- Măng tươi
- Nấm rơm
- Lá hẹ
- Gia vị:
- Muối, bột ngọt, tiêu, hạt nêm.
Cách làm:
- Lòng gà gồm : Tim, gan, mề, ruột non cắt nhỏ.
- Nấu nước dùng: Phi hành, cho nước vào nồi, cho măng tươi và nấm rơm băm nhỏ vào. Nêm gia vị cho vừa miệng.
- Nhúng lòng gà vào nướng đang sôi, để chừng một phút lấy ra liền.
- Bỏ ít miến , vài khúc cải xanh vào chén, cho lòng gà lên,chan nước dùng, hoặc gắp măng với nấm bỏ vào chén ăn từng miếng nhỏ.
Nguồn tin: Người Quảng Nam
Ý kiến bạn đọc
Giai điệu của yêu thương 05:14 - 29/08/2021
Giấc mơ quê nhà 04:21 - 29/08/2021
Chân dung người dân Huế và Quảng Nam trong 'Mắt biếc' 11:23 - 18/12/2019
Văn học - Nghệ thuật đóng góp lớn vào sự phát triển của tỉnh Quảng... 09:51 - 29/11/2019