Còn gì tuyệt vời hơn khi vào những ngày mưa bạn được lang thang trên những cung đường quê đất Quảng và được ném thử hương vị của những chén bánh bèo nóng hổi, thơm ngon.
Bánh bèo xứ Quảng được đổ bằng chén đất, trên mỗi chén bánh bèo được quét một chút dầu đậu phụng nguyên chất được người dân tự trồng và ép thành. Bên trên chén bánh bèo là những hạt đậu phộng rang được đập nhỏ kèm theo, tất cả tạo nên một hương vị thơm ngon và hấp dẫn.
Điều để tạo nên sự đặc biệt cho bánh bèo xứ Quảng đó là nhân bánh, nhân bánh được chế biến một cách rất cầu kì và kỹ lưỡng. Nguyên liệu chính của nhân bánh được làm từ chế biến từ thịt nạc xay, tôm bằm nhuyễn, nấm mèo thái nhỏ, hành lá…nhân bánh có màu đỏ gạch trông rất bắt mắt, khi ăn sẽ được đổ vào từng chén.
Bạn sẽ cảm thấy rất thích thú khi nhìn những chén bánh bèo được chất cao ngất với hương thơm hấp dẫn, khiến bạn muốn ăn mãi không thôi.
Bánh bèo xứ Quảng ngoài hương vị thơm ngon, nó còn gắn liền với tuổi thơ của nhiều người, bởi bánh bèo luôn gắn với sự chân quê, chân chất. Ở nhiều vùng quê xứ Quảng, vào mỗi buổi sáng sớm, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những tiếng rao bánh bèo rất đặc trưng và nó cũng được xem là món ăn ngon, bổ, rẻ của nhiều học trò xứ Quảng trước khi đến lớp.
Nếu có dịp đến Quảng Nam, thì bạn hãy thử trải nghiệm thưởng thức món bánh bèo đặc trưng của người dân nơi đây nhé. Chắc chắn, bạn sẽ cảm thấy rất thú vị.