Du lịch khám phá cuộc sống mưu sinh trên sông Thu Bồn

Thứ hai - 14/09/2015 11:00
 
Nằm cạnh phố cổ Hội An, dòng sông Thu Bồn hiền hoà nuôi sống nhiều người dân bám trụ, mưu sinh trên sông. Và với những du khách đến với Quảng Nam, khám phá cuộc mưu sinh này cũng là một điều vô cùng thú vị.
Du lịch khám phá cuộc sống mưu sinh trên sông Thu Bồn
Sông Hoài là một nhánh của sông Thu Bồn chảy qua Hội An. Với người dân nơi đây nói riêng và du khách nói chung, con sông này như biểu tượng không thể tách rời của phố cổ.
Không chỉ vậy, dòng sông nhỏ hiền hòa này còn gắn liền với cuộc sống mưu sinh của dân cư phố Hội. Nghề chính của họ là chèo thuyền, đưa khách du lịch tham quan.
Vào sáng sớm, những người dân làm nghề chài lưới trên sông Thu Bồn bắt đầu công việc bằng việc sửa chữa, kiểm tra lại những chiếc thuyền gỗ.
Người dân nơi đây có thể quăng lưới bất cứ lúc nào, không kể ngày đêm bởi dòng sông như một mỏ cá lớn cung cấp thực phẩm, nuôi dưỡng những người dân xóm chài quanh năm suốt tháng.
Thành quả thu được sau một lần quăng lưới.
Với những người đi thuyền một mình, không thể quăng lưới thì họ thả lưới quây, cá bắt được thường nhỏ hơn nhưng hiệu quả không hề thua kém việc quăng lưới.
Phía trong dòng sông Hoài, những người phụ nữ lớn tuổi không đánh bắt được thì bám bờ, kiếm sống bằng nghề bán đồ lưu niệm cho du khách.
Đặc điểm dễ nhận biết ra họ là đều ngồi trên thuyền và bám một chân vào bờ.
Ngoài bán đồ lưu niệm, họ còn chở khách đi tham quan dòng sông. Giá mỗi khách khoảng 30.000 đồng.
Với thuyền lớn hơn, người dân nơi đây đã sửa chữa để trở thành những nhà hàng di động phục vụ du khách trên sông. Dạo thuyền, ngắm sông là một trải nghiệm tuyệt vời với rất nhiều du khách.

Nguồn tin: infonet.vn

Thực phẩm Thiên Lộc xanh
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây