Quảng Nam: Trường THPT Trần Quý Cáp kỷ niệm 65 năm thành lập

Thứ hai - 18/09/2017 08:31
 
Ngày 16/9, Trường THPT Trần Quý Cáp (tỉnh Quảng Nam) long trọng tổ chức lễ Kỷ niệm 65 năm ngày thành lập.
Quảng Nam: Trường THPT Trần Quý Cáp kỷ niệm 65 năm thành lập

Với bề dày lịch sử của một ngôi trường THPT thành lập sớm nhất tỉnh Quảng Nam, trải qua 65 năm xây dựng và phát triển (1952-2017), Trường THPT Trần Quý Cáp đã khẳng định vị thế, vai trò trên vùng đất học Xứ Quảng. Ở thời điểm nào và trong bất kỳ hoàn cảnh nào, tập thể đội ngũ CBGV luôn chủ động, sáng tạo đóng góp công sức, trí tuệ để xây dựng nhà trường ngày càng phát triển vững mạnh.

Từ ngôi trường này đã có hơn hai vạn học sinh trưởng thành, trở thành những nhà khoa học, nhà quản lý, nhà nghiên cứu, văn nghệ sĩ, doanh nhân thành đạt, nhiệt tâm cống hiến cho công cuộc xây dựng quê hương, đất nước.

Cách đây 65 năm, tháng 9/1952 Trường trung học Trần Quý Cáp được thành lập và chính thức khai giảng khóa đầu tiên thật khiêm tốn với 3 khối lớp là Đệ Thất, Đệ Lục và Đệ Ngũ, tương đương lớp 6, 7, 8 bây giờ, mượn tạm Chùa Hải Nam để giảng dạy. 

Trước ngày giải phóng, Trường trung học Trần Quý Cáp có hai cấp học, gồm trung học Đệ Nhất cấp (lớp 6 đến lớp 9) và trung học Đệ Nhị Cấp (lớp 10,11,12). Học sinh của trường không những ở Hội An mà còn các huyện khác trong cả tỉnh Quảng Nam. Sau ngày đất nước thống nhất, các trường trong thị xã Hội An được sát nhập vào Trường phổ thông cấp III Trần Quý Cáp-Trường THPT Trần Quý Cáp.


Cho dù ở vào thời điểm nào và trong bất kỳ hoàn cảnh nào, Trường THPT Trần Quý Cáp vẫn luôn phát huy truyền thống dạy và học. Từ khi thành lập cho đến nay, nhà trường luôn xác định lấy chất lượng giáo dục để xây dựng vị thế, thương hiệu của mình.

Bởi vậy, trong suốt 65 năm xây dựng và phát triển, Trường THPT Trần Quý Cáp luôn là một trong những đơn vị dẫn đầu và có phong trào thể dục - thể thao, văn hoá-văn nghệ sôi nổi ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Nam. Tiếp tục khẳng định vị thế của ngôi trường luôn có thành tích nằm trong tốp các trường có điểm thi vào các trường ĐH, CĐ cao trong cả nước. Nhiều học sinh thi đỗ thủ khoa, á khoa vào các trường đại học và được tuyển chọn đi học ở nước ngoài.

Sau 65 năm xây dựng và phát triển, với sự quan tâm đầu tư xây dựng của chính quyền địa phương, ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Nam và sự chung tay, góp sức của các thế hệ CBGV, học sinh, Trường THPT Trần Quý Cáp đã có bước phát triển toàn diện, vượt bậc về mọi mặt. Hiện nay, đội ngũ nhà trường có 7 thạc sĩ, 1 nghiên cứu sinh, 2 đang học cao học. Cơ sở vật chất, thư viện, các phòng thí nghiệm- thực hành, phòng CNTT ngày càng được đầu tư, đáp ứng yêu cầu đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng dạy học.

Song có thể nói, phần thưởng có ý nghĩa nhất đối với của tập thể CBGV nhà trường vẫn là các phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước, Bộ GD&ĐT và UBND tỉnh Quảng Nam trao tặng. Trong những năm học gần đây trường THPT Trần Quý Cáp luôn có thành tích thi đua cao của các trường trong ngành giáo dục tỉnh Quảng Nam, đạt Danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc liên tục trong các năm liền từ 2013 đến nay.

Đây là những thành quả tô thắm của các thế hệ CBGV đi trước và là niềm tự hào. sự trân trọng, tiếp nối xứng đáng truyền thống tốt đẹp của tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường hôm nay. Bởi nói như lời tâm sự của thầy giáo Thái Văn Thanh – Hiệu trưởng Trường THPT Trần Quý Cáp, đó vừa là trách nhiệm nặng nề nhưng cũng đầy vinh dự và tự hào.

Bước vào giai đoạn phát triển mới, trong bối cảnh mới với những thách thức mới, nhưng với tinh thần đoàn kết, lòng nhiệt huyết với nghề của đội ngũ CBGV, cùng với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, của các lực lượng xã hội, chúng ta tin tưởng rằng, với bề dày truyền thống, lịch sử 65 năm, Trường THPT Trần Quý Cáp sẽ không ngừng vươn lên, phát triển vững mạnh.

 

Đại Thắng

Thực phẩm Thiên Lộc xanh
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây