Chàng trai khuyết tật vượt 20 km với ước mơ thành kỹ sư CNTT

Thứ bảy - 02/07/2016 12:49
 
Với ước mơ trở thành Kỹ sư Công nghệ thông tin, chàng trai trẻ bị khuyết tật đã vượt quảng đường hơn 20 km để lên thành phố dự thi THPT Quốc gia dưới cái nắng như “đổ lửa” ở miền Trung.
Chàng trai khuyết tật vượt 20 km với ước mơ thành kỹ sư CNTT

Ngày 1/7, hòa trong không khí của các nước, các thí sinh tại tỉnh Quảng Nam cũng đã bước vào Kỳ thi THPT Quốc gia 2016. Từ sáng sớm, các bậc phụ huynh đã đưa con em mình đến các cụm thi sớm hơn nữa giờ đồng hồ và bằng nhiều phương tiện khác nhau: từ xe máy, xe buýt cho đến cả xe ô tô...

Hơn bao giờ hết, các bậc cha mẹ đều mong muốn cho con mình có một tâm lý và điều kiện tốt nhất để bước vào kỳ thi quan trọng nhất của cuộc đời.

Chang trai khuyet tat vuot 20 km voi uoc mo thanh ky su CNTT - Anh 1

Trong ảnh: Dù cho chân bị tật thế nhưng Duyên vẫn không từ bỏ ước mơ của mình.

Vậy mà, không giống như bao bạn thí sinh khác, một mình em Nguyễn Văn Duyên (học sinh trường THPT Trần Văn Dư, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam) phải vượt hơn 20km để đến TP. Tam Kỳ (Quảng Nam) dự thi THPT Quốc gia 2016.

Điều đặc biệt, vì một chân của em bị teo cơ nên việc di chuyển hết sức khó khăn. Để đến được trường CĐ Kinh tế - Kỹ thuật Quảng Nam dự thi, Duyên phải nhờ vào cây nạng gỗ và chiếc xe máy 3 bánh để làm phương tiện đi lại.

“Năm lớp 7, trong một lần trèo cây bị ngã nên một chân của em bị teo cơ, không đi lại được nữa. Từ đó mọi sinh hoạt của em bắt đầu khó khăn và phải dùng đến nạng gỗ. Nhà em cách địa điểm thi hơn 20km nên em phải dậy sớm để đi đến địa điểm thi. Thi xong em tranh thủ chạy về nhà ăn cơm. Sau đó, em lại lái xe ba bánh xuống trường để chiều thi môn tiếp theo”, chàng trai Duyên tâm sự.

Vừa kết thúc môn thi Ngoại Ngữ trong buổi chiều cùng ngày, bước ra cổng trường bằng sự “giúp đỡ” của đôi nạng gỗ thế nhưng trên gương mặt của chàng trai trẻ vẫn nở một nụ cười hiền hậu. Dù cho những bước đi có khập khiễng nhưng trong Duyên vẫn giữ một quyết tâm và một niềm tin về một kỳ thi khả quan trong những ngày tiếp theo.

Duyên cho biết, trong ngày thi đầu tiên hai môn Toán và Ngoại Ngữ em làm bài rất tốt và hi vọng những ngày tiếp theo em cũng sẽ làm tốt như vậy.

Dù biết Kỳ thi THPT Quốc gia rất quan trọng đối với con trai, thế nhưng do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên ba mẹ Duyên phải ở nhà lo việc đồng án, không thể đưa đón Duyên đến địa điểm thi như các bậc phụ huynh khác.

Hiểu được gánh nặng của cha mẹ, chàng trai trẻ Nguyễn Văn Duyên không hề oán trách mà vẫn một mình “đội nắng” vượt “vũ môn” với hi vọng trở thành chàng Kỹ sư Công nghệ thông tin trong tương lai...

Nguồn tin: Báo PetroTimes

Thực phẩm Thiên Lộc xanh
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây