Người Quảng Nam Online - Chuyên trang Tin tức - Văn Hóa - Du lịch - Ẩm thực Đất Quảng

https://www.nguoiquangnam.vn


Chồng mất, người vợ bệnh nặng phải nuôi 2 con thơ cùng mẹ già yếu

Đêm đêm trong căn nhà nhỏ, 2 đứa trẻ thơ nhiều lúc tỉnh giấc gọi mẹ, kêu cha mà bất kỳ ai nghe thấy cũng không kìm được cảm xúc…
Chồng mất, người vợ bệnh nặng phải nuôi 2 con thơ cùng mẹ già yếu

Tìm đến tổ 5, thôn Phú Bình, xã Tam Phú, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam trong những ngày hè tháng sáu, nghe tin chúng tôi hỏi thăm đến thăm hoàn cảnh gia đình chị Mai Thị Cảnh, có chồng vừa mất do bị tai nạn, vợ một mình mang bệnh nặng phải chăm sóc hai con thơ cùng người mẹ già, bà con nơi đây ai cũng xót xa.

“Khổ lắm chú ơi, thằng chồng hắn đi làm biển về, rồi thấy bà cụ chặt cây khó khăn, hắn trèo lên chặt cây giúp, rứa mà, không may cành cây rớt xuống mắc phải đường điện cao thế mà bị điện giật chết. Nhà nó chẳng khá giả gì, con vợ thì bị phù thận chạy thuốc thang bấy lâu nay, mẹ ruột cũng nằm một chỗ từ khi hay tin con mất, hai đứa con hắn bơ vơ kêu mẹ, kêu cha mà ai nấy cũng thương. Chú coi tới tìm hiểu rồi có chi giúp bọn hắn với”, một người hàng xóm chia sẻ với chúng tôi.

Căn nhà nhỏ chưa đầy 30m2 vuông đầy ắp tiếng cười ngày nào của 2 đứa trẻ thơ và vợ chồng, giờ bỗng trở nên đìu hiu, vắng vẻ bởi không khí đau buồn của gia đình. 

Chị Cảnh bên đứa con thơ và người mẹ già đau ốm

Ngồi bên 2 đứa con thơ, người mẹ trẻ ôm con vào lòng mà không thôi rơi những giọt nước mắt. Nằm kế bên cạnh, mẹ chị Cảnh, bà Trần Thị Liễu (63 tuổi) dường thất thần bởi sự ra đi đột ngột của đứa con trai, bà khóc khi nhắc đến đứa con của mình.

“Chừ chẳng còn chi hết rồi chú ơi, vợ hắn, con hắn giờ ai nuôi đây. Hôm trước hắn kêu chờ mùa biển này hắn cố gắng xin đi làm kiếm chút tiền về để trả nợ thuốc than cho vợ hắn, rứa mà chừ hắn bỏ tôi, bỏ vợ con hắn đi luôn”

Tiếp lời mẹ, chị Cảnh kể, “tôi mắc căn bệnh bẩm sinh từ lúc nhỏ. Rồi khi sinh đứa con đầu tiên, bệnh tôi lại càng nặng hơn, tôi chẳng làm được gì ngoài sự giúp đỡ của chồng. Bao nhiêu tiền bạc trong gia đình rồi cũng ngốn vào tiền chữa bệnh, mua thuốc cho tôi. Mới đây, nhờ được chạy chữa khắp nơi nên tôi cũng đã khỏe hơn, mới xin đi làm chưa được bao nhiêu ngày, chồng tôi lại bị tai nạn, tiền thuôc thang chưa kịp trả, con cái còn nhỏ quá, tôi chẳng biết làm sao để trông con, nuôi mẹ những tháng ngày tới đây” chị Cảnh nói trong nước mắt.

“Mẹ ơi, ba đâu rồi mẹ, ba đi biển sao chưa về hả mẹ?” câu hỏi cùng ánh mắt của 2 đứa trẻ thơ, làm chúng tôi không khỏi chạnh lòng, xót thương.

“Đợt cuối năm vừa rồi, hắn mới bảo vợ hắn là đi mượn 30 triệu về sửa lại cái nhà để cho 2 đứa con hắn ở. Chứ nhìn mấy đứa nhỏ ngủ mà bị lạnh do mưa tạt vào nhà, hắn chịu không được. Nhà mới sửa xong, hắn kêu đi kiếm tiền về trả nợ rồi mua ít đồ cho mấy đứa nhỏ, rứa mà giờ thế này đây”, bà Liễu đau buồn trước sự ra đi của con trai.

Nói về gia đình chị Mai Thị Cảnh, ông Trần Thanh Tuấn, hàng xóm cho biết: “thằng Tình hắn hiền mà chịu thương, chịu khó làm ăn lắm. Thương vợ con đau ốm, mẹ già yếu ở nhà nên hắn ra sức làm lụng, ai gọi đi phụ hồ, cào hến hay việc gì nó cũng làm. Ngày còn hắn, gia đình còn có tí cơm tí cháo mà ăn, chừ hắn mất rồi, vợ đau ốm không làm được gì. Tôi thấy thương 2 đứa con của hắn quá.”

“Tôi đau ốm mấy năm nay, giờ thêm hai con nhỏ và mẹ già cần phải chăm sóc nên không biết liệu mình có còn đủ sức khỏe để nuôi con chăm mẹ hay không. Ngày xưa, hai vợ chồng cũng mong muốn làm ăn để lo cho mấy đứa nhỏ tương lai được đến trường, đến lớp như chúng bạn, nhưng giờ chắc khó với tôi quá. Nghĩ đến bữa cơm hàng ngày cho gia đình còn chật vật” chị Cảnh trầm tư nói.

Nhìn hình ảnh vô tư, ngây thơ của 2 đứa trẻ, nghĩ về số phận của 2 người đàn bà bất hạnh trong ngôi nhà nhỏ, chúng tôi không thôi hy vọng về những điều may mắn sẽ đến với gia đình chị. Mong rằng, những nhà hảo tâm, bạn đọc gần xa, sẽ chung tay để giúp đỡ gia đình chị Cảnh.

 

Mọi sự hỗ trợ, giúp đỡ xin vui lòng gửi về địa chỉ: Chị Mai Thị Cảnh, tổ 5, thôn Phú Bình, xã Tam Phú, Tp Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam

 

Tác giả bài viết: Trường Giang

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây