Bác sĩ hiến máu cứu sản phụ mang thai ngoài tử cung vỡ

Thứ ba - 26/09/2017 11:10
 
Ngày 25-9, Trung tâm Y tế H. Tây Giang cho biết, đã cứu sống một sản phụ mang thai ngoài tử cung vỡ. Trước đó, Khoa Hồi sức cấp cứu của trung tâm tiếp nhận bệnh nhân Bhling Thị B (trú thôn Aró, xã Lăng) trong tình trạng đau toàn ổ bụng, đau nhiều và tăng lên vùng hạ vị, mạch và huyết áp không ổn định,.
Bác sĩ hiến máu cứu sản phụ mang thai ngoài tử cung vỡ

Ngày 25-9, Trung tâm Y tế H. Tây Giang cho biết, đã cứu sống một sản phụ mang thai ngoài tử cung vỡ. Trước đó, Khoa Hồi sức cấp cứu của trung tâm tiếp nhận bệnh nhân Bhling Thị B (trú thôn Aró, xã Lăng) trong tình trạng đau toàn ổ bụng, đau nhiều và tăng lên vùng hạ vị, mạch và huyết áp không ổn định, hình ảnh siêu âm cho thấy cạnh tử cung bên phải có cấu trúc giống túi thai khoảng 6 tuần, không có phôi thai. Sau đó bệnh nhân lên cơn đau bụng dữ dội, buồn nôn và nôn, có biểu hiện choáng.

Nhận thấy người bệnh diễn biến xấu, ca trực khẩn trương mời hội chẩn liên khoa và nhận định thai ngoài tử cung vỡ, gây biến chứng nghiêm trọng, nguy cơ gây tử vong cho bà mẹ rất cao. Ngay lập tức, các bác sĩ tiến hành mổ cấp cứu cho bệnh nhân. Nhiều bác sĩ, cán bộ viên chức của trung tâm được điều động để hiến máu cứu người bệnh. Sau gần 3 giờ, cuộc phẫu thuật đã thành công, bệnh nhân Bhling Thị B qua cơn nguy kịch. Hiện tại, bệnh nhân đã tỉnh, phục hồi tốt và đang được tiếp tục chăm sóc.

Trước  nỗ lực của Trung tâm Y tế H. Tây Giang trong việc cứu sống bệnh nhân Bhling Thị B, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến đã gửi thư khen ngợi, biểu dương.

H.A

Nguồn tin: www.baomoi.com

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây