Đã có tín hiệu từ tàu cá mất liên lạc 5 ngày qua

Thứ hai - 18/09/2017 08:40
 
Sáng 18.9, đã có tín hiệu tích cực từ tàu cá của ông Nguyễn Văn Tuy với 10 thuyền viên bị mất liên lạc đã 5 ngày qua.
Nha Fotor
Nha Fotor

Theo nguồn tin riêng của Lao Động, sau 4 ngày mất liên lạc, hôm qua (17.9), 3 tàu cá của ngư dân gồm tàu ông Nguyễn Văn Bình (Hậu Lộc), Lê Văn Dũng (Hoằng Hoá) và 1 tàu Nghệ An đã vào vùng biển phía nam tìm kiếm tàu ông Tuy.

Đến rạng sáng nay, tàu của ông Nguyễn Văn Bình đã bắt được tín hiệu icom từ tàu cá của ông Nguyễn Văn Tuy. Bước đầu xác định vị trí tàu ông Tuy với 10 thuyền viên đang nằm ngang biển Đà Nẵng. Tuy nhiên, cho đến 8h sáng 18.9, vẫn mới chỉ xác định được vị icom trên tàu ông Tuy mà chưa thể liên lạc được để biết tình hình cụ thế.

Trao đổi với Lao Động, ông Nguyễn Đức Quyền - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Thanh Hoá cho hay, UBND tỉnh đã nhận được thông tin, đã và đang chỉ đạo các ngành, các cấp liên quan nhanh chóng tìm cách liên lạc với tàu ông Tuy, hỗ trợ thuyền viên. Mặt khác, theo ông Quyền, UBND tỉnh Thanh Hoá cũng chỉ đạo làm rõ nguyên nhân chậm thông tin từ phía tàu ông Tuy. 

Trước đó, ngày 8.9, tàu ông Tuy xuất bến tại cảng Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) vào vùng biển Nha Trang (Bà Rịa Vũng Tàu) để đánh bắt thủy hải sản.

15h30 ngày 14.9, ông Tuy thông qua đài duyên hải Phú Yên, gọi điện về cho anh Lê Văn Đăng - Chi cục Bảo vệ Khai thác nguồn lợi thuỷ sản, Sở NNPTNT Thanh Hoá. 

Ông Tuy cho biết, khi đó (15h30) tàu của ông đang ở ngang Đà Nẵng, đang để trôi do sóng lớn, lái không ăn. Cũng theo anh Đăng, giọng ông Tuy khi đó bình thường, không có gì khẩn cấp. Sau đó mất liên lạc.

Kể từ thời điểm 15h30 ngày 14.9 đến rạng sáng nay, nghĩa là đã 5 ngày trôi qua, ông Nguyễn Văn Tuy và 9 thuyền viên khác trên tàu đều không có liên lạc gì với gia đình. Cả 10 gia đình cố gắng liên lạc nhưng bất thành. 

Các ngành liên quan của Thanh Hoá đã gửi văn bản phối hợp chặt chẽ với các đơn vị khác để tìm kiếm tàu mất liên lạc. 

Lao Động sẽ tiếp tục cập nhật thông tin. 

Đông người tập trung ở nhà ông Tuy ngón tin. Ảnh: X.H
Rất đông người tập trung ở nhà ông Tuy ngóng tin. Ảnh: X.H
XUÂN HÙNG

Nguồn tin: laodong.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây