Phút nhìn lại

Thứ sáu - 19/08/2016 08:49
 

Phút nhìn lại

Cuộc đời ngắn ngủi lắm, đừng mãi than phiền, đừng  mãi suy nghĩ ở quá khứ, đừng mơ đến tưởng tương lại mà hãy sống với hiện tại. Nếu bạn yêu một ai đó đừng ngần ngại ngỏ lời, nếu bạn muốn ăn một món ăn hay đi đến một nơi nào đó thì đừng ngần ngại thực hiện và nếu bạn có một ước mơ đừng ngần ngại theo đuổi nó.

Cuộc sống ngày hiện đại hóa, con người luôn bận rộn, tấc bậc, hối hả trong cái guồng quay của xã hội. Nơi mà vật chất, đồng tiền dần lên ngôi, tình cảm dần bị bào mòn, mai một. Con người dần rời xa những điều giản đơn, gần gũi tưởng chừng đã gắn bó một thời, chạy theo những thứ phù phiếm xa hoa để rồi một khi họ nhận ra thì nó đã rời xa mãi mãi.

 

 

Đã bao lâu rồi bạn không gọi điện về cho mẹ, đã bao lâu rồi bạn không về nhà, đã bao lâu rồi bạn không ngồi chung mâm cơm với cả gia đình, đã bao lâu rồi bạn không nói lời yêu thương với những người thân yêu. Bạn à cuộc đời ngắn lắm, đừng mãi bận rộn, bôn chen giữa những hào nhoáng, ồn ào ngoài kia, hãy dừng lại và lắng lòng để cảm nhận đã bao lâu rồi bạn không được yêu thương.

 

 

Thời gian, cái mà người ta vẫn hay gọi một đi không trở lại, một năm, hai năm, mười năm và rồi ta sẽ già đi trông thấy. Có bao giờ nhìn lại thời gian qua mình đã làm được gì không. Bạn à mọi thứ sẽ nhanh lắm, chợt nghĩ mình đã có ước mơ nào chưa, mình đã gặt hái được những gì và mình đã sống hết mình và là chính mình chưa. Sẽ không bao giờ là muộn nếu ta biết nói bắt đầu, mọi thứ có thể là con số không, nhưng nếu bạn đứng dậy và bước đi thì một ngày bạn sẽ nhận lại thành quả của mình sẽ không xa. Khi một cánh cửa đóng lại thì sẽ có một cánh cửa khác mở ra, nếu ta mạnh dạn bước đi trên con đường mới thì không có khó khăn nào mà không thể vượt qua. Đừng bao giờ ngừng cố gắng, từ số không đến số một tưởng chừng rất ngắn nhưng nó là cả một quá trình, nhưng ngược lại từ số một trở về số không  thì chỉ trong gang tấc. Có một người bạn đã từng nói với tôi “Nếu bạn luôn hướng về phía ánh sáng mặt trời thì cái bóng của bạn sẽ  đổ lại ở đằng sau”. Mọi điều phiền muộn và đen tối cũng đều nên được chúng ta bỏ lại sau lưng, việc của ta là phải luôn hướng về phía trước với sự lạc quan, niềm tin vào một tương lai rực rỡ.

 

Cuộc đời ngắn ngủi lắm, đừng mãi than phiền, đừng  mãi suy nghĩ ở quá khứ, đừng mơ đến tưởng tương lại mà hãy sống với hiện tại. Nếu bạn yêu một ai đó đừng ngần ngại ngỏ lời, nếu bạn muốn ăn một món ăn hay đi đến một nơi nào đó thì đừng ngần ngại thực hiện và nếu bạn có một ước mơ đừng ngần ngại theo đuổi nó. Mỗi người chúng ta dù được sinh ra ở đâu có hoàn cảnh như thế nào thì chúng ta cũng chỉ có một cuộc đời. Bạn muốn cuộc đời mình như thế nào? Đẹp đẽ, ý nghĩa, thành công hay u buồn, đen tối, nhạt nhòa. Bạn à ý nghĩa cuộc đời không tính bằng bạn sống được bao nhiêu năm mà tính bằng bạn đã sống như thế nào trong những năm tháng đã qua. Hạnh phúc là khi ta cho đi mà không cần nhận lại, hạnh phúc là những điều gần giũi đơn giản nhất và hạnh phúc là khi bạn biết trân trọng những gì mình đang có.
 

 

Tác giả bài viết: Mai Văn Quang

Nguồn tin: Nguoiquangnam.vn

Thực phẩm Thiên Lộc xanh
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây