'Chuyển phát ước mơ' đến các em nhỏ Quảng Nam

Thứ sáu - 22/09/2017 08:41
 
Hàng nghìn tin nhắn động viên và những món quà ý nghĩa đã được các anh chàng "chuyển phát ước mơ" trao tận tay các em nhỏ ở huyện Phước Sơn, Quảng Nam.
'Chuyển phát ước mơ' đến các em nhỏ Quảng Nam

21 em nhỏ ở huyện Phước Sơn, Quảng Nam - trong dự án Samsung Connect - có hoàn cảnh khó khăn, sớm phải bươn chải mưu sinh, giúp đỡ gia đình. Dù không có nhiều cơ hội tiếp xúc với ti vi, Internet,… các em nhỏ vẫn ấp ủ những ước mơ tươi đẹp và cố gắng vun vén nó mỗi ngày.

Ước mơ dung dị cùng sự nỗ lực, phấn đấu của các em khiến cộng đồng xúc động. Sau hơn một tuần, cộng đồng đã gửi 1.730 lời nhắn động viên tới các em trong dự án Samsung Connect tại Quảng Nam. Tính tới nay đã có 7.301 lời động viên được gửi tới các trẻ em trên toàn quốc thông qua nền tảng trực tuyến samsungconnect.vn. 

Samsung Connect - một dự án nhân văn trên nền tảng công nghệ hiện đại, với mong muốn tạo nên câu chuyện truyền cảm hứng giúp trẻ em khắp Việt Nam bắt đầu nuôi dưỡng ước mơ và tạo dựng tương lai bằng những lời nhắn nhủ động viên đến từ chính những người tham gia dự án này. Mỗi tin nhắn của bạn sẽ góp phần giúp các em đến gần hơn với ước mơ của mình.

Những chuyến xe "Chuyển phát ước mơ" đã chở những thùng quà màu xanh có in hình khinh khí cầu, bên trong chứa những lời nhắn nhủ yêu thương của mọi người ở khắp nơi trên đất nước gửi đến các em nhỏ.

Chuyển phát ước mơ đến các em nhỏ Quảng Nam - Ảnh 2.

Vượt hàng trăm cây số, những chuyến xe chuyển phát ước mơ mang đến cho các em những bất ngờ cũng những niềm vui - Ảnh: THU THẢO

Bác tài Nguyễn Văn Hùng chia sẻ: "Đây là lần thứ hai tôi tham gia đoàn xe "Chuyển phát ước mơ" rồi. Đến nhà từng bé mới thấy các em sống thiếu thốn, nhà cửa lụp xụp, đường đi học lại xa xôi, thấy mà thương. Nhận được quà và tin nhắn động viên từ mọi người, các em cảm động lắm, cứ rối rít cám ơn".

Ước mơ của các em nhỏ đơn giản và đáng trân trọng. Thế nhưng, đâu đó trong mỗi ước mơ của các em là sự lo lắng và hoài nghi về tương lai của chính mình. Các em phân vân giữa việc nghỉ học, đi làm ruộng phụ giúp gia đình hay tiếp tục cố gắng, học thật giỏi để hướng về tương lai tốt đẹp hơn. 

Song, lựa chọn nào cũng đầy những thử thách mà các em nhỏ ngây thơ, trong sáng không biết làm sao để vượt qua nó. Các em mơ ước nhưng lại thiếu nguồn động lực để theo đuổi nó đến cùng.

Cậu bé Dương Vũ Ngọc Phúc ấp ủ ước mơ trở thành công an để bắt tội phạm, giúp đỡ mọi người. Thế nhưng, Phúc chẳng dám kể ước mơ của mình với ai, vì em biết, hoàn cảnh gia đình không cho phép em mơ ước xa vời như thế. 

Cô bé Lý Thị Thùy Mai ước ao trở thành đầu bếp để nấu món ngon cho gia đình và mọi người, nhưng em ngần ngại "Em không biết mình có được đi học tiếp không, chắc em sẽ phải đi làm thuê phụ giúp gia đình". 

Ước mơ trở thành nhà thiết kế thời trang của bé Hồ Thị Phiếu có thể bị lãng quên khi mà hiện tại, đến tiền mua giấy để tập vẽ em cũng không có.

Lúc này đây, những lời động viên, chia sẻ của cộng đồng sẽ góp phần tiếp thêm sức mạnh cho các em, giúp các em có thêm niềm tin, vững bước trên hành trình tương lai.

Chuyển phát ước mơ đến các em nhỏ Quảng Nam - Ảnh 3.

Với Samsung Connect, cộng đồng có thể gửi lời động viên đến các em nhỏ

Dự án Samsung Connect kết nối ước mơ của các em nhỏ với những người muốn góp sức nuôi dưỡng ước mơ. Đoàn xe "Chuyển phát ước mơ" tiếp tục lên đường, mang yêu thương của mọi người từ khắp nơi trên đất nước gửi đến 21 em nhỏ ở Quảng Nam. 

Mỗi tin nhắn đều là nguồn cổ vũ, tiếp sức cho các em nhỏ tự tin theo đuổi ước mơ. Mỗi thông điệp các em nhận được là sự thấu hiểu, tin tưởng từ những người hoàn toàn xa lạ, giúp các em cảm nhận được tình yêu thương từ mọi người. Để từ điểm tựa đó, các em sẽ không ngừng nỗ lực để chạm đến ước mơ.

Những lời nhắn nhủ đầy yêu thương như "Không ai đánh thuế ước mơ của mình cả nên em cứ ước mơ nha", "Chị tin ước mơ của em sẽ thành hiện thực, đừng nản lòng nhé"… giúp các em hiểu được rằng, có rất nhiều người sẵn sàng đồng hành cùng các em. Bên cạnh đó, những món quà ý nghĩa từ Samsung Connect giúp các em đến gần hơn với ước mơ của mình.

Trước đó, Samsung Connect đã kết thúc chặng dừng chân ở Sóc Trăng, sau hơn 1 tháng phát động, Samsung Connect đã chuyển 7301 động viên từ cộng đồng đến các em nhỏ và giúp các em hiểu rõ hơn về nghề nghiệp mình yêu thích thông qua các hoạt động trải nghiệm ước mơ. 

Các em nhỏ ở Quảng Nam cũng xứng đáng nhận được những yêu thương như thế. Bạn đã sẵn sàng truy cập http://samsungconnect.vn và gửi tin nhắn động viên đến các em nhỏ chưa?

Chuyển phát ước mơ đến các em nhỏ Quảng Nam - Ảnh 4.

Cô bé Lý Thị Thùy Mai cười rạng rỡ khi nhận được tin nhắn động viên và món quà mà em luôn mơ ước

Nguồn tin: tuoitre.vn

Thực phẩm Thiên Lộc xanh
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây