Quảng Nam, Quảng Ngãi sẵn sàng ứng phó với cơn bão số 3

Thứ ba - 17/07/2018 05:04
Các địa phương khẩn trương chuẩn bị công tác phòng chống lụt bão, sẵn sàng tất cả các phương án để đối phó với cơn bão số 3.
Đa số tàu thuyền đã vào nơi trú ẩn an toàn
Đa số tàu thuyền đã vào nơi trú ẩn an toàn
Sáng ngày 17/7,  ông Huỳnh Tấn Đức, Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Nam cho biết: “Công tác ứng phó với cơn bão số 3 đang rất khẩn trương. Chúng tôi đã chỉ đạo cho các đơn vị liên quan, kiểm tra tất cả các hồ, đập kể cả thủy lợi lẫn thủy điện. Kêu gọi tàu thuyền vào bờ và vào nơi trú ẩn an toàn. Các địa phương không được lơ là trong công tác PCLB, sẵn sàng tất cả các phương án để đối phó”.

Theo đó, Quảng Ngãi hiện có trên 5.700 tàu thuyền, với công suất 858.259CV. Trong đó có gần 1.700 tàu cá chuyên đánh bắt xa bờ. Quảng Nam cũng có khoảng 5.000 tàu thuyền, đã liên tục nhận được thông tin về tính hình cơn bão. 

Nói về phòng chống thiên tại, theo ông Nguyễn Văn Sỹ - Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Công trình GTVT Quảng Nam nhận định: “Trong nhiều trường hợp, việc chủ động lực lượng, phương tiện là yếu tố cốt lõi nhất để xử lý sự cố, đảm bảo giao thông và phục vụ cho việc tìm kiếm cứu nạn. Đặc thù sạt lở ở các tuyến giao thông ngày càng diễn ra nghiêm trọng và phổ biến, do đó việc bố trí lực lượng và phương tiện phải được triển khai sớm, vừa chủ động để ứng phó, vừa không bị chi phối do đường sá sạt lở cô lập. Năm nay, chúng tôi đã có kế hoạch chỉ đạo tập kết máy móc, phương tiện, rọ đá, rào chắn, biển cảnh báo ở các nơi trọng yếu, sẵn sàng nhất để giải quyết khi bị ảnh hưởng bởi mưa lũ”.

Trong khi đó tại Quảng Ngãi cùng ngày, ông Võ Quốc Hùng, Chánh văn phòng BCH PCTT&TKCN tỉnh cho biết: Sau khi có thông báo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia về việc áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão số 3 trên biển đông, BCH PCTT&TKCN tỉnh đã phối với cơ quan chức năng thông báo đến các tàu thuyền của tỉnh Quảng Ngãi đang hoạt động trên biển đông để biết hướng di chuyển của cơn bão này.

Theo ông Hùng, hiện tại BCH PCTT&TKCN tỉnh Quảng Ngãi đang theo dõi hướng di chuyển của cơn bão 3, đồng thời liên tục thông báo cho các tàu thuyền đang hoạt động trên vùng biển Hoàng Sa và Trường Sa… để có biện pháp trú tránh bão an toàn. 

“Hiện tại hướng di chuyển của cơn bão số 3 mới chỉ gây ảnh hưởng đến các tỉnh ven biển đông Bắc Bộ và bắc Trung bộ. Tuy nhiên, chúng tôi không chủ quan mà vẫn theo dõi hướng di chuyển của cơn bão. Đồng thời, tuyên truyền cho người dân tỉnh Quảng Ngãi và các tàu thuyền đang hoạt động trên biển theo dõi nắm thông tin hướng di chuyển của cơn bão số 3 trên báo đài, các kênh dự báo thời tiết, các thông báo của Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương” - ông Hùng nói.

Nguồn tin: Báo Đại Đoàn Kết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây