Ban hành Kế hoạch tuyển dụng công chức hành chính thuộc tỉnh Quảng năm 2016

Thứ năm - 25/08/2016 02:04
Nhằm bổ sung đội ngũ công chức cho các cơ quan, đơn vị đủ về số lượng, đúng cơ cấu, bảo đảm chất lượng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch tuyển dụng công chức hành chính thuộc tỉnh Quảng năm 2016.
Ban hành Kế hoạch tuyển dụng công chức hành chính thuộc tỉnh Quảng năm 2016

Theo đó, việc tuyển dụng công chức phải căn cứ vào yêu cầu nhiệm vụ, vị trí việc làm và tiêu chuẩn nghiệp vụ của ngạch công chức cần tuyển; căn cứ vào chỉ tiêu biên chế công chức năm 2016 đã được cơ quan có thẩm quyền giao. Công tác tổ chức tuyển dụng công chức phải bảo đảm công khai, công bằng, khách quan, dân chủ, cạnh tranh và đúng quy định của pháp luật.

Theo Kế hoạch, tổng số chỉ tiêu tuyển dụng công chức toàn tỉnh là: 363 người, trong đó, công chức khối Sở, Ban, ngành cần tuyển 130 người; Công chức khối UBND huyện, thị xã, thành phố cần tuyển 233 người.

Đối tượng dự tuyển là những người có nguyện vọng vào làm việc tại các Sở, Ban, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố (sau đây gọi chung là cơ quan, đơn vị) thuộc tỉnh. Điều kiện và tiêu chuẩn đăng ký dự tuyển, gồm: Có một quốc tịch là quốc tịch Việt Nam; Đủ 18 tuổi trở lên; Có đơn dự tuyển, có lý lịch rõ ràng; Có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt; Đủ sức khỏe để thực hiện nhiệm vụ; Có văn bằng, chứng chỉ phù hợp với vị trí dự tuyển: + Đối với ngạch chuyên viên và tương đương: Có trình độ Đại học hệ chính quy trở lên, đúng chuyên ngành cần tuyển; có chứng chỉ Tin học Văn phòng, chứng chỉ ngoại ngữ trình độ B. + Đối với ngạch chuyên viên Cao đẳng và tương đương: Có trình độ Cao đẳng hệ chính quy, đúng chuyên ngành cần tuyển; có chứng chỉ Tin học Văn phòng, chứng chỉ ngoại ngữ trình độ B. + Đối với ngạch cán sự và tương đương: Có trình độ Trung cấp hệ chính quy, đúng chuyên ngành cần tuyển; có chứng chỉ tin học văn phòng, chứng chỉ ngoại ngữ trình độ A. Không yêu cầu có chứng chỉ ngoại ngữ hoặc tin học đối với những người được đào tạo chuyên môn có chuyên ngành tương ứng là ngoại ngữ hoặc tin học).

Các đối tượng được ưu tiên trong tuyển dụng: Anh hùng Lực lượng vũ trang, Anh hùng Lao động, thương binh, người hưởng chính sách như thương binh: Được cộng 30 điểm vào tổng số điểm thi tuyển. Người dân tộc thiểu số, sỹ quan quân đội, sỹ quan công an, quân nhân chuyên nghiệp, người làm công tác cơ yếu chuyển ngành, con liệt sỹ, con thương binh, con bệnh binh, con của người hưởng chính sách như thương binh, con của người hoạt động cách mạng trước tổng khởi nghĩa (từ ngày 19/8/1945 trở về trước), con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, con Anh hùng Lực lượng vũ trang, con Anh hùng Lao động: Được cộng 20 điểm vào tổng số điểm thi tuyển. Người hoàn thành nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ phục vụ có thời hạn trong lực lượng công an nhân dân, đội viên thanh niên xung phong, đội viên trí thức trẻ tình nguyện tham gia phát triển nông thôn, miền núi từ 24 tháng trở lên đã hoàn thành nhiệm vụ: Được cộng 10 điểm vào tổng số điểm thi tuyển. Trường hợp người dự tuyển thuộc nhiều diện ưu tiên thì chỉ được cộng điểm ưu tiên cao nhất vào kết quả thi tuyển.

Các đối tượng dự tuyển sẽ tham gia với hình thức thi tuyển như sau: - Môn kiến thức chung với hình thức thi viết. Nội dung thi về hệ thống chính trị, tổ chức bộ máy của Đảng, Nhà nước, các tổ chức chính trị - xã hội; quản lý hành chính nhà nước; chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về ngành, lĩnh vực tuyển dụng. Thời gian làm bài: 180 phút đối với ngạch chuyên viên và tương đương (kể cả chuyên viên cao đẳng và tương đương); 120 phút đối với ngạch cán sự và tương đương. - Môn nghiệp vụ chuyên ngành với hình thức thi viết và trắc nghiệm trên máy tính. Nội dung thi về nghiệp vụ chuyên ngành theo yêu cầu của vị trí việc làm. Bài thi viết: 180 phút đối với ngạch chuyên viên và tương đương (kể cả chuyên viên cao đẳng và tương đương); 120 phút đối với ngạch cán sự và tương đương. - Môn ngoại ngữ (môn điều kiện) với hình thức thi trắc nghiệm trên máy tính. Nội dung thi 01 trong 05 thứ tiếng Anh, Nga, Pháp, Đức, Trung (do thí sinh đăng ký tại đơn vị dự tuyển) theo yêu cầu của vị trí việc làm. Thời gian làm bài: 30 phút đối với tất cả các ngạch. - Môn tin học (môn điều kiện) với hình thức thi trắc nghiệm trên máy tính. Nội dung thi theo yêu cầu của vị trí việc làm. Thời gian làm bài: 30 phút đối với tất cả các ngạch.

Về tài liệu ôn tập các môn thi, Hội đồng Thi tuyển công chức tỉnh sẽ có thông báo sau. Thời gian dự kiến thi vào ngày 15-16/10/2016.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây