Đứt dây neo, sà lan tông vào trụ cầu trên sông Thu Bồn, Quảng Nam

Chủ nhật - 05/11/2017 03:07
Trưa 5/11, trên sông Thu Bồn, thuộc huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam, một chiếc sà lan bị đứt dây neo, trôi tự do và tông vào trụ cầu Cẩm Kim (thành phố Hội An). Cú đâm va đã khiến chiếc sà lan này bị chìm, rất may không thiệt hại về người.
Đứt dây neo, sà lan tông vào trụ cầu trên sông Thu Bồn, Quảng Nam

Dut day neo, sa lan tong vao tru cau tren song Thu Bon, Quang Nam - Anh 1

Trên tuyến đường thủy nội địa Hội An - Cù Lao Chàm có 4 phao báo hiệu đường thủy nội địa được bố trí tại khu vực cửa biển Cửa Đại để hướng dẫn các phương tiện ra vào nhưng đã bị sóng biển đánh đứt xích và trôi ra biển.

Liên tiếp trong 3 ngày, từ 3-5/11, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam có những đợt mưa to đến rất to trên diện rộng, các hồ chứa thủy điện đồng loạt xả nước nên đã gây ngập lụt nặng trên diện rộng ở vùng hạ du và sạt lở nghiêm trọng ở vùng miền núi, giao thông trên nhiều tuyến huyết mạch bị ngưng trệ.

Đặc biệt do mực nước các con sông lớn trong tỉnh như Vu Gia, Thu Bồn, sông Trường Giang… đều vượt báo động 3 và chảy xiết, khiến hàng loạt các biển báo, phao luồng, phao báo hiệu đường thủy nội địa bị nước lũ cuốn trôi.

Tại khu vực Trạm Quản lý đường thủy nội địa Trường Giang II, xã Tam Hòa, huyện Núi Thành, nước lũ cuốn trôi mất 4 phao báo hiệu tại khu vực bến đò Tam Hòa, nhà làm việc của trạm này cũng bị hư hỏng nặng.

Mưa lũ còn khiến hơn 20 cột biển báo hiệu, phao báo hiệu trên sông Trường Giang, sông Tam Kỳ, sông Vu Gia, Sông Thu Bồn bị ngã đổ xuống sông. Giao thông bằng đường thủy nội địa của người dân ở những khu vực này trong những ngày tới chắc chắn sẽ gặp không ít khó khăn.
 

Nguồn tin: TTXVN:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây