Báo ngoại gợi ý 10 điểm check-in “hot” nhất Việt Nam

Chủ nhật - 15/10/2017 05:44
Vinh Hạ Long, thành phố Huế, phố cổ Hội An, Sapa, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, đồi cát Mũi Né, hang Sơn Đoòng, thánh địa Mỹ Sơn, Sơn Đoòng, thành phố Hồ Chí Minh là 10 điểm check-in “hot” nhất Việt Nam do tờ VGD bầu chọn.
Báo ngoại gợi ý 10 điểm check-in “hot” nhất Việt Nam
1. Vinh Hạ Long. Đây là vịnh nhỏ thuộc phần bờ Tây vịnh Bắc Bộ, tại khu vực biển Đông Bắc Việt Nam. Vịnh bao gồm vùng biển đảo thuộc thành phố Hạ Long, thành phố Cẩm Phả và một phần huyện đảo Vân Đồn của tỉnh Quảng Ninh. Năm 1994 vùng lõi của vịnh Hạ Long được UNESCO công nhận là Di sản Thiên nhiên Thế giới.
1. Vinh Hạ Long. Đây là vịnh nhỏ thuộc phần bờ Tây vịnh Bắc Bộ, tại khu vực biển Đông Bắc Việt Nam. Vịnh bao gồm vùng biển đảo thuộc thành phố Hạ Long, thành phố Cẩm Phả và một phần huyện đảo Vân Đồn của tỉnh Quảng Ninh. Năm 1994 vùng lõi của vịnh Hạ Long được UNESCO công nhận là Di sản Thiên nhiên Thế giới.

2. Thành phố Huế. Là thành phố trực thuộc của tỉnh Thừa Thiên - Huế. Nó là đô thị cấp quốc gia của Việt Nam và từng là kinh đô của Việt Nam thời phong kiến dưới triều nhà Nguyễn (1802-1945). Hiện nay, Huế là trung tâm văn hoá, chính trị, y tế, giáo dục, du lịch, khoa học... của miền Trung.
2. Thành phố Huế. Là thành phố trực thuộc của tỉnh Thừa Thiên - Huế. Nó là đô thị cấp quốc gia của Việt Nam và từng là kinh đô của Việt Nam thời phong kiến dưới triều nhà Nguyễn (1802-1945). Hiện nay, Huế là trung tâm văn hoá, chính trị, y tế, giáo dục, du lịch, khoa học... của miền Trung.


3. Phố cổ Hội An. Đây là thành phố cổ, nằm ở hạ lưu sông Thu Bồn, thuộc tỉnh Quảng Nam. Địa danh này cách thành phố Đà Nẵng khoảng 30 km về phía Nam. Vào ngày 12/4/1999, Hội An được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.
3. Phố cổ Hội An. Đây là thành phố cổ, nằm ở hạ lưu sông Thu Bồn, thuộc tỉnh Quảng Nam. Địa danh này cách thành phố Đà Nẵng khoảng 30 km về phía Nam. Vào ngày 12/4/1999, Hội An được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.

4. Thị trấn Sapa. Nằm ở huyện Sapa, tỉnh Lào Cai. Với phong cảnh hùng vĩ cùng khí hậu mát mẻ quanh năm, Sapa trở thành điểm đến hấp dẫn nhất vùng trung du miền núi phía Bắc Việt Nam.
4. Thị trấn Sapa. Nằm ở huyện Sapa, tỉnh Lào Cai. Với phong cảnh hùng vĩ cùng khí hậu mát mẻ quanh năm, Sapa trở thành điểm đến hấp dẫn nhất vùng trung du miền núi phía Bắc Việt Nam.

5. Văn Miếu - Quốc Tử Giám. Là quần thể di tích nằm ở phía Nam kinh thành Thăng Long, Hà Nội. Nơi đây đã được thủ tướng chính phủ Việt Nam đưa vào danh sách xếp hạng 23 di tích quốc gia đặc biệt.
5. Văn Miếu - Quốc Tử Giám. Là quần thể di tích nằm ở phía Nam kinh thành Thăng Long, Hà Nội. Nơi đây đã được thủ tướng chính phủ Việt Nam đưa vào danh sách xếp hạng 23 di tích quốc gia đặc biệt.

6. Đồi cát Mũi Né (đồi cát Bay). Đây là trong những bãi cát trải dài nhiêu cây số và lan rộng ở một diện tích không nhất định với tổng thể lớn. Địa danh này nằm trải dài từ tỉnh Bình Thuận đến Ninh Thuận.
6. Đồi cát Mũi Né (đồi cát Bay). Đây là trong những bãi cát trải dài nhiêu cây số và lan rộng ở một diện tích không nhất định với tổng thể lớn. Địa danh này nằm trải dài từ tỉnh Bình Thuận đến Ninh Thuận.

7. Hang Sơn Đoòng. Tọa lạc tại xã Tân Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Đây là hang động tự nhiên lớn nhất thế giới, nằm trong quần thể hang động Phong Nha-Kẻ Bàng. Hang là một phần của hệ thống ngầm nối với hơn 150 động khác ở Việt Nam gần biên giới với Lào. Thời báo New York (Mỹ) xếp hang Sơn Đoòng vào vị trí thứ 8 trong 52 địa danh trong danh sách những nơi nên đến năm 2014.
7. Hang Sơn Đoòng. Tọa lạc tại xã Tân Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Đây là hang động tự nhiên lớn nhất thế giới, nằm trong quần thể hang động Phong Nha-Kẻ Bàng. Hang là một phần của hệ thống ngầm nối với hơn 150 động khác ở Việt Nam gần biên giới với Lào. Thời báo New York (Mỹ) xếp hang Sơn Đoòng vào vị trí thứ 8 trong 52 địa danh trong danh sách những nơi nên đến năm 2014.

8. Hà Nội. Là Thủ đô của nước Việt Nam và cũng là kinh đô của hầu hết các vương triều phong kiến Việt trước đây. Hà Nội được xem là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của nước ta ngay từ những buổi đầu của lịch sử.
8. Hà Nội. Là Thủ đô của nước Việt Nam và cũng là kinh đô của hầu hết các vương triều phong kiến Việt trước đây. Hà Nội được xem là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của nước ta ngay từ những buổi đầu của lịch sử.

9. Thánh địa Mỹ Sơn. Nằm ở xã Duy Phú, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam. Địa danh này được coi là một trong những trung tâm đền đài chính của Ấn Độ giáo ở khu vực Đông Nam Á và là di sản duy nhất của thể loại này tại Việt Nam.
9. Thánh địa Mỹ Sơn. Nằm ở xã Duy Phú, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam. Địa danh này được coi là một trong những trung tâm đền đài chính của Ấn Độ giáo ở khu vực Đông Nam Á và là di sản duy nhất của thể loại này tại Việt Nam.

10. Thành phố Hồ Chí Minh. Là trung tâm kinh tế, văn hóa, giáo dục quan trọng của Việt Nam. Nó cùng với Hà Nội trở thành phố trực thuộc Trung ương được xếp loại đô thị loại đặc biệt của Việt Nam.

10. Thành phố Hồ Chí Minh. Là trung tâm kinh tế, văn hóa, giáo dục quan trọng của Việt Nam. Nó cùng với Hà Nội trở thành phố trực thuộc Trung ương được xếp loại đô thị loại đặc biệt của Việt Nam.

 

Nguồn tin: giaoducthoidai.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây